Herbalife SKIN Q&A

ถาม: ในบางครั้ง เมื่อฉันทำความสะอาดผิว ฉันจะรู้สึกแสบผิว ฉันทำอะไรผิดหรือเปล่า?
ตอบ: วิธีที่ดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแสบในขณะทำความสะอาดผิวคือใช้น้ำอุ่นพรมที่มือและหน้าให้พอหมาด บีบเคลนเซอร์ลงบนฝ่ามือ ค่อยๆถูมือและนวดเคลนเซอร์บนใบหน้าเป็นวงกลมอย่างแผ่วเบา ในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เข้มข้นโดยตรงบนผิวที่แห้งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและอาการแสบผิว การใช้น้ำจึงเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้

ถาม: การนอนหลับทั้งที่ยังทามาสคาร่าอยู่เป็นสาเหตุให้เกิดรอยเหี่ยวย่นหรือไม่?
ตอบ: การนอนหลับโดยไม่ได้เช็ดมาสคาร่าออกไม่ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นแต่มันไม่ใช่สิ่งที่ควรกระทำ เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณที่คุณทาด้วย มาสคาร่าอาจเปรอะเข้าไปในดวงตาซึ่งอาจทำให้เกิดตาแดงและอักเสบได้ และอย่าลืมอาการขอบตาดำคล้ำที่คุณอาจพบตอนคุณตื่นนอน ใช้เวลาสักหนึ่งหรือสองนาทีเพื่อทำความสะอาดผิวก่อนเข้านอนเพื่อล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้หมด และเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของผิวคุณ

ถาม: ฉันล้างหน้าด้วยสบู่ก้อนได้ไหม?
ตอบ: คุณสามารถทำได้แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ เพราะสบู่ก้อนถูกพัฒนาเพื่อใช้ทำความสะอาดร่างกายไม่ใช่สำหรับใบหน้า ด้วยเหตุนี้ สบู่ก้อนจึงมักประกอบด้วยส่วนผสมที่มีความกระด้างและมีสารชะล้างและสารดับกลิ่นจำนวนมาก สบู่ก้อนทั่วๆไปมักจะกระด้างและมีฤทธิ์กำจัดน้ำมันที่จำเป็นต่อผิวของคุณออกไป ดังนั้น ที่ดีที่สุดคือควรใช้สบู่ก้อนเพื่อทำความสะอาดร่างกายและใช้เคลนเซอร์สำหรับการทำความสะอาดผิวหน้า

ถาม: ผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกิน ของฉันใช้ได้นานเท่าไหร่?
ตอบ: ผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกิน ทั้งหมดถูกบรรจุเพื่อการใช้งานนานประมาณ 30 วัน ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าคุณล้างหน้า 3 ครั้งต่อวันแทน 2 ครั้ง หรือคุณชอบไนท์ครีมมากๆและชอบที่จะทาแบบหนาๆ คุณก็อาจจะใช้ได้น้อยกว่า 30 วัน แต่ถ้าใช้ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกิน ระยะเวลาในการใช้งานจะประมาณ 30 วัน

ถาม: ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ฉันก็มีจุดด่างดำบนใบหน้า ขอความช่วยเหลือด่วน!
ตอบ: เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ที่จะเกิดจุดด่างดำหรือผิวมีสีเข้มขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่า “หน้ากากแห่งการตั้งครรภ์” แต่รู้จักอย่างเป็นทางการว่ามันคือฝ้านั่นเอง ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงตั้งครรภ์ โดยจุดด่างดำนี้จะปรากฎบนแก้ม, หน้าผาก, ริมฝีปากบนและจมูก ในบางรายจะมาเป็นรูปแบบเหมือนหน้ากาก จุดด่างดำเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ที่บนใบหน้าแต่ยังสามารถเกิดขึ้นในส่วนใดๆของร่างกายก็ได้ได้ แต่ส่วนของใบหน้าดูเหมือนจะเป็นจุดที่น่ากังวลที่สุดของผู้หญิง มันจึงสำคัญมากในช่วงนี้ที่ไม่ควรปล่อยให้ผิวโดนแสงแดดโดยตรงโดยปราศจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ผสมครีมกันแดด ผิวที่ไม่ได้รับการปกป้องสามารถคล้ำขึ้นได้ ดังนั้น ควรป้องกันผิดด้วยการทาครีมกันแดด อย่างไรก็ตาม โปรดรู้ไว้ว่าความคล้ำที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่แล้วสามารถจางหายไปได้เองภายในเวลา 2 – 3 เดือนหลังจากการคลอดบุตร

ถาม: ฉันมีสิวที่หลัง! ฉันควรจะทำอย่างไรเพื่อให้มันดีขึ้น?
ตอบ: แบ็คแน่หรือสิวที่หลังเป็นชื่อเรียกร่องรอยจุดด่างดำและสิวที่พบทั่วไปบนแผ่นหลังและไหล่ บริเวณเหล่านี้ของร่างกายถูกปกคลุมด้วยเสื้อผ้าและเข้าถึงได้ยากซึ่งยิ่งทำให้ยากที่จะดูแลรักษา ควรหมั่นรักษาความสะอาดผิวอยู่เสมอ การขัดผิวช่วยให้ผิวของคุณดูสะอาด – โดยการใช้อินสแตนท์ เบอร์รี่ สครับ ของผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกิน ขัดทำความสะอาดให้ทั่ว สิ่งนี้จะช่วยขจัดผิวที่แห้งเป็นขุยออกในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวบริเวณนั้นสะอาด คุณยังสามารถใช้มิ้นท์ เคลย์ มาสค์ ของผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์สกิน เพื่อช่วยดูดสิ่งสกปรกออก โดยทามาสค์บนผิวในบริเวณที่ต้องการให้เรียบเนียนแล้วปล่อยให้แห้ง จากนั้น ล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดและตบกระตุ้นผิวอย่างแผ่วเบา ห้ามขัดก่อนมาสค์แห้ง จากนั้น ล้างให้สะอาด ถึงแม้ว่าการล้างทำความสะอาดหน้าเป็นการต่อสู้หรือป้องกันสิว แต่เราจำเป็นที่ต้องทำให้รูขุมขนเปิดและสะอาด

ถาม: ฉันอายุ 21 ปี ฉันจำเป็นต้องกังวลเรื่องของผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยในวัยของฉันหรือไม่?
ตอบ: คำแนะนำที่ดีที่สุดที่ฉันจะมอบให้แก่คุณคือ อย่ารอให้สัญญาณแห่งวัยเกิดขึ้นก่อนหากคุณยังมีเวลาที่จะใช้วิธีเชิงรุกเพื่อต่อสู้กับมัน ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อต่อต้านริ้วรอยเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับช่วยแก้ไขสัญญาณแห่งวัย ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังเหมาะที่จะใช้เพื่อช่วยในการป้องกันสัญญาณแห่งวัยที่อาจะเกิดขี้นได้ อย่ารอให้เกิดรอยเหี่ยวย่นรอยแรกขึ้นมาก่อนที่คุณจะได้ทาครีมหรือซีรั่มเพื่อดูแลผิวรอบดวงตา ทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชายทุกคนควรพึงระวังไว้ว่า ในช่วงอายุ 20 ปี ควรเริ่มกระบวนการดูแลผิวพรรณในแต่ละวันเพื่อทำความสะอาด, รักษา, ดูแลเฉพาะจุด และปกป้องผิวของพวกเขา

ถาม: ฉันควรทาซีรั่มอย่างไร? ควรใช้ก่อนหรือหลังทาไนท์ ครีม หรือ เดย์ โลชั่น?
ตอบ: ควรทาซีรั่มก่อนใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ซีรั่มจะมีเนื้อเนียนและบางเบากว่า ซึ่งเป็นสูตรที่ทำให้ส่วนผสมสามารถซึมลึกเข้าไปสู่ชั้นผิวได้ง่าย จากนั้นจึงทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทับ นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงสำคัญที่จะทาซีรั่มลงไปก่อนแล้วตามด้วยไนท์หรือเดย์ ครีม จำไว้เสมอว่า ควรหมั่นรักษาความสะอาดและใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิวก่อนทาซีรั่มเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด

ถาม: ฉันสามารถทาอาย เจล และอาย ครีม ในเวลาเดียวกันได้หรือไม่?
ตอบ: ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดถูกพัฒนาให้มีหน้าที่ดูแลผิวที่แตกต่างกัน อายเจลช่วยกระชับผิวรอบดวงตา ในขณะที่อายครีมนำความชุ่มชื้นมาสู่ผิวและช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทางที่ดีที่สุดคือการดูแลทั้งเวลากลางวันและกลางคืน นั่นคือ ทาอายเจลในตอนเช้าและทาอายครีมในตอนกลางคืน แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณเลือกที่จะทาทั้งสองอย่าง ให้ทาอายเจลก่อนแล้วรอสักนาทีหรือจนกว่าอายเจลที่ทาไว้แห้งดี จากนั้นจึงค่อยทาอายครีมทับลงไป

ถาม: บางครั้ง หลังจากฉันทาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวลงไป ฉันสังเกตว่าเมื่อฉันถูที่หน้าของฉัน ผลิตภัณฑ์ที่ทาลงไปจะรู้สึก “เหนียวเป็นก้อน” และหลุดออกจากผิวของฉัน ทำไมจึงเป็นเช่นนี้?
ตอบ: ข้อนี้เป็นคำถามที่ดีที่บางท่านอาจเคยประสบมาก่อนแล้วบ้าง คำตอบง่ายๆก็คือ เราทาครีมหนามากเกินไป วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นคือทำตามกฏการแต้มครีม 5 จุด เพียงแค่แต้มครีมเป็นจุดเล็กๆที่ หน้าผาก, จมูก, คางและแก้มทั้งสองข้าง และลูบเนื้อครีมจากจุดที่เราแต้มไว้ วิธีนี้จะทำให้ครอบคลุมการทาได้บริเวณที่กว้างพอ หากคุณรู้สึกว่าคุณต้องการทาเพิ่มอีกสักนิด คุณก็สามารถทาเพิ่มได้ตามจุดที่จำเป็นต้องทา ด้วยการทำตามขั้นตอนนี้คุณจะไม่เกิดปัญหาของการทาผลิตภัณฑ์เกินกว่าที่ควรจะเป็น

ถาม: ผิวของฉันแห้งมากในช่วงหน้าหนาว ฉันสามารถทาไนท์ครีมในระหว่างวันได้ไหม?
ตอบ: แน่นอน คุณสามารถทำได้ บางครั้งผิวของเราจำเป็นต้องได้รับการดูแลเพิ่มเติมบ้างเมื่ออากาศเริ่มหนาวและผิงของคุณต้องการความชุ่มชื้นมากขึ้นเป็นพิเศษ โปรดจำไว้ว่า หากคุณออกไปนอกบ้าน คุณยังจำเป็นที่จะต้องปกป้องผิวของคุณจากการทำลายของรังสีของดวงอาทิตย์โดยการทาครีมที่มีสารป้องกันแสงแดด (SPF)

ถาม: ฉันอายุ 17 ปี และเพิ่งเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประจำวัน ฉันควรจะเริ่มขั้นตอนแรกอย่างไร?
ตอบ: สิ่งที่จะต้องพิจารณาคือ ก่อนอื่นคุณต้องระบุสภาพผิวของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เนื่องจากนี่เป็นช่วงเวลาเริ่มต้นของการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิวเป็นครั้งแรกของคุณ คุณอาจต้องทดลองที่จุดเล็กๆเพื่อให้แน่ใจว่าผิวของคุณไม่แพ้ส่วนผสมบางตัว แต้มผลิตภัณฑ์ไปบนผิวบริเวณคอหรือใต้คางในจุดเห็นได้ไม่ชัดเจน รอสัก 24 ชั่วโมงและดูผลลัพธ์ว่าคุณมีอาการระคายเคืองหรือไม่ หากไม่เกิดการอาการแพ้ คุณก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้ตามวิธีการใช้ที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ด้วยผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกิน เราสร้างความชัดเจนของการใช้งานด้วยการระบุตัวเลขบนผลิตภัณฑ์ แค่เพียงทำตามขั้นตอนต่างๆ เริ่มด้วย #1 และตามด้วยเลขต่อๆไป ขอแสดงความยินดีในก้าวแรกของการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

ถาม: เมื่อฉันใช้อินสแตนท์ รีวิล เบอร์รี่ สครับ ฉันควรที่จะขัดผิวของฉันแรงขนาดไหนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด?
ตอบ: หากคุณไม่คุ้นเคยกับการขัดผิว ฉันขอแนะนำให้คุณค่อยๆขัดผิวช้าๆอย่างเบามือ ทำให้หน้าและมือเปียกหมาดด้วยน้ำอุ่น นวดขัดผิวให้เป็นวงกลมโดยหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา การขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ยิ่งขัดแรง ผิวก็จะถูกขัดออกไปมาก หากอยากให้การขัดผิวเข้มข้นมากขึ้น คุณสามารถเทสครับไปบนผิวที่แห้งได้โดยตรง นวดให้ทั่วและล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณจะเรียนรู้ได้เองว่าควรใช้น้ำหนักมือแค่ไหนในการขัดผิว เพียงจำไว้ว่า อย่าขัดแบบรุนแรงและเกินความจำเป็นซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณแดงและระคายเคือง การฝึกฝนสร้างความชำนาญ!

ถาม: เมื่อพูดถึงบริเวณช่วงคอหรือลำคอ ฉันควรจะต้องทำอะไรเป็นพิเศษหรือไม่?
ตอบ: ใช่! โปรดระลึกไว้ว่าบริเวณช่วงคอหรือลำคอเป็นส่วนที่ต่อมาจากใบหน้า ซึ่งคุณสามารถทำความสะอาด, ขัด, ทำให้ชุ่มชื้นและแม้แต่มาสค์บริเวณนี้ คุณก็จะได้รับผลลัพธ์เหมือนกับบริเวณใบหน้า

ถาม: ทำไมบางครั้งฉันยังเห็นมีคราบดำหลงเหลืออยู่บนแผ่นสำลีเมื่อฉันใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า? หรือว่าฉันทำความสะอาดยังไม่ดีพอ?
ตอบ: คราบที่เห็นบนแผ่นสำลีหลังจากทำความสะอาดและเช็ดโทนเนอร์ปรับสภาพผิวคือเศษของเซลล์ผิวและน้ำมันซึ่งจะเกิดเป็นคราบสีดำบนสำลี โทนเนอร์สามารถช่วยเช็ดทำความสะอาดเศษของเซลล์ผิวที่ถูกทำลายและตายแล้วให้ออกไปจากผิวหน้าได้ ใช้ผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกิน เอนเนอร์ไจซิ่ง โทนเนอร์ ในทุกๆเช้าและเย็นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ถาม: ทำไมฉันจึงควรใช้มาสค์?
ตอบ: การมาสค์เสมือนการทำความสะอาด, ปรับสภาพผิวและให้ความชุ่มชื้นได้พร้อมๆกันภายในครั้งเดียว มาสค์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นหรือดูดซับน้ำมันจากผิว และช่วยปรับสภาพของรูขุมขน, ละลายสิ่งสกปรกและปรับสภาพผิวได้ ผลลัพธ์ที่ได้คือความนุ่ม, เนียนเรียบจากสภาพผิวที่ดีขึ้น มันเป็นความคิดที่ดีที่จะทามอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือไนท์ครีมต่อจากการมาสค์หน้าเพื่อช่วยรักษาสมดุลของความชุ่มชื้นอย่างมีสุขภาพดี

ถาม: ทำไมเราจึงต้องการผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับบริเวณรอบดวงตา? ฉันใช้เพียงแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือไนท์ครีมไม่ได้ใช่ไหม
ตอบ: คุณอาจเคยคิดว่า คงจะดีหากมีผลิตภัณฑ์ใดที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า? แต่น่าเสียดาย เพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อผิวสูงสุด การใช้ผลิตภัณฑ์เพียงชนิดเดียวจึงไม่ใช่ความคิดที่ดี เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตาแตกต่างจากผิวส่วนอื่นๆของร่างกายเพราะบริเวณนี้ไม่มีต่อมน้ำมันและต่อมเหงื่อ และเพราะว่าผิวบริเวณรอบดวงตามีความละเอียดอ่อนมาก ดังนั้น เราต้องมั่นใจว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่มีความปลอดภัยและอ่อนโยนสำหรับการดูแลผิวบริเวณนี้

ถาม: สิ่งที่มีอิทธิพต่อสภาพของผิวคืออะไร?
ตอบ: มีสิ่งแตกต่างมากมายที่มีผลต่อสภาพผิวของเราซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะรู้ได้! ปัจจัยทั้งภายในและภายนอกล้วนมีอิทธิพลต่อสภาพผิว ซึ่งปัจจัยภายในได้แก่: อาหารของคุณ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ปัญหาสุขภาพ การสูบบุหรี่และยาบางชนิด ส่วนปัจจัยภายนอกได้แก่: สภาพอากาศ วิธีการดูแลผิวของคุณ การเติมความชุ่มชื้นมากไปหรือการขัดผิวที่มากเกินไป การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองหรือทำให้ผิวแห้งหรือไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆเลย ควรแน่ใจว่าได้มีการประเมินถึงสิ่งทีเกิดขึ้นกับผิวของคุณอยู่เป็นประจำเพื่อตรวจสอบว่าคุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ

ถาม: มันเป็นเรื่องจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์หากฉันเป็นคนผิวมันอยู่แล้ว?
ตอบ: แน่นอนที่สุด! เพื่อให้ผิวของคุณได้ทำหน้าที่ได้ดีที่สุด จึงต้องได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ แม้แต่ผิวในส่วนที่มันที่สุดก็อาจขาดความชุ่มชื้นได้ ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทไหน การสร้างความชุ่มชื้นเป็นขั้นตอนจำเป็นสำหรับผิวที่มีสุขภาพและควรจะทำในทุกเช้าและทุกเย็นก่อนเข้านอน ผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์สกินได้รวมเอาโพลิชชิ่ง ซิตรัส เคลนเซอร์ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อผิวธรรมดาถึงผิวมัน

ถาม: อาหารมีผลต่อเส้นผมของฉันไหม?
ตอบ: สิ่งที่คุณบริโภคเข้าสู่ร่างกายล้วนสำคัญต่อเส้นผมของคุณ! ผมของคุณเป็นผลสะท้อนโดยตรงต่อสุขภาพโดยรวมของคุณและความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจส่งผลกระทบกับผมของคุณ หากคุณไม่ได้บริโภคอาหารที่มีประโยชน์หรือดำเนินชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉง เส้นผมของคุณจะสูญเสียการสปริงตัวและความเงางามทำให้ผมดูทื่อแลดูไม่มีสุขภาพ ซึ่งการบริโภคอาหารที่มีสุขภาพ, บริโภคอย่างสมดุล รวมถึงการบริโภคเฮอร์บาไลฟ์® ฟอร์มูล่า 1 เชค, ได้รับอาหารเสริมในแต่ละวันและได้รับการดูแลจากผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่างเฮอร์บัล อโล ล้วนแล้วเป็นสิ่งสำคัญเพื่อการมีเส้นผมที่มีสุขภาพทีดีที่สุด

ถาม: สีผมของฉันเริ่มจางไปทันทีหลังจากที่ฉันย้อม มันเป็นเรื่องปกติใช่ไหม?
ตอบ: สีที่ซีดจางเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และสามารถเกิดขึ้นได้ในเวลาเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ – ซึ่งเกิดจากการสระผมเป็นหลัก การซีดจางของสีผมอาจมาจากความร้อนจากน้ำและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมเพื่อการปกป้องสีผม เพื่อรักษาสีผมให้อยู่ได้อย่างยาวนาน ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานา (ใส่ผ้าคลุมผมหรือหมวก!) ใช้น้ำอุ่นเกือบเย็นสระผมและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสีผมที่ปราศจากซัลเฟต เช่น แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์เฮอร์บัล อโล เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม เมื่อใช้ร่วมกัน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยดูแลรักษาสีผมของคุณและให้สารอาหาร, ความชุ่มชื้นที่ได้จากว่านหางจระเข้มาช่วยให้เส้นผมของคุณแลดูและรู้สึกได้ถึงความนุ่มสลวยและมีสุขภาพดี!

ถาม: ทำไมผมของฉันถึงพันกันไม่เรียบสวย ฉันควรทำอย่างไรดี?
ตอบ: มันเป็นเรื่องประหลาดแต่เชื่อหรือไม่ว่า ผมที่มีลักษณะเส้นที่บางจะพันกันมากกว่าผมเส้นหนา, ผมหยิกจะพันกันมากกว่าผมตรง และผมเสียจะพันยุ่งเหยิงกันมากที่สุด แทนที่ผมจะดูเรียบเงากลับดูฟูและพันกันกับเส้นผมกลุ่มอื่นๆ คุณไม่ควรดึงกระชากผมที่พันกันแม้ว่ามันจะดูน่าหงุดหงิดก็ตาม หลังการสระผมให้ตามด้วยคอนดิชั่นเนอร์ จากนั้นจึงค่อยสางผมออกจากกัน โดยเริ่มจากปลายผมด้วยการใช้หวีซี่ห่างหรือด้วยนิ้วของคุณ ค่อยๆสางจนผมแยกออกจากกัน ถ้าผมของคุณมีแนวโน้มที่จะพันกันให้พยายามหวีผมในช่วงสายหรือบ่ายของแต่ละวันเพื่อช่วยป้องกันการพันกัน จึงควรแน่ใจว่าได้หวีผมก่อนเข้านอน และถ้าผมคุณยาวให้รวบผมไปด้านหลังแล้วมัดเป็นหางม้าไว้หลวมๆเมื่อคุณพร้อมที่จะเข้านอน.

ถาม: การสูบบุหรี่มีผลเสียต่อผิวของฉันใช่ไหม?
ตอบ: การสูบบุหรี่เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกาย! ซึ่งสารนิโคตินสามารถทำให้คุณอายุสั้นขึ้นหลายปีและยังทำให้หน้าตาของคุณดูมีอายุมากขึ้น ผลกระทบจากการสูบบุหรี่ในแง่ของของการเกิดริ้วรอยมีความสำคัญอย่างมาก การสูดควันบุหรี่เข้าสู่ร่างกายเพียงครั้งเดียวสามารถทำให้เกิดอนุมูลอิสระได้มากกว่าล้านล้านตัวในปอด ซึ่งจะก่อให้เกิดการอักเสบไปทั่วร่างกาย* โดยผลกระทบของการสูบบุหรี่ต่อผิวได้กลายเป็นกระแสหลักในปี 1985 คำว่า “smoker’s face” ได้ถูกเพิ่มเข้าไปในพจนานุกรมทางการแพทย์ ซึ่งหมายความถึงคนที่มีใบหน้าแก่กว่าอายุจริงสืบเนื่องมาจากการสูบบุหรี่ เพราะควันบุหรี่ประกอบด้วยสารพิษมากกว่า 4,000 ชนิด โดยส่วนใหญ่ถูกดูดซึมได้โดยตรงเข้าสู่กระแสเลือดและส่งต่อไปยังโครงสร้างของผิว โดยท้ายที่สุดก็จะไปทำลายคอลลาเจนของผิว

ถาม: เมื่อใดก็ตามที่ฉันมีสิว ฉันรู้สึกทนไม่ได้และในที่สุดฉันก็ต้องกดหรือ “บีบ” มันออก เป็นเรื่องอันตรายหรือไม่ที่ทำเช่นนี้?
ตอบ: มันเป็นเรื่องที่ห้ามใจได้ยาก จริงๆแล้วการบีบสิวยิ่งเพิ่มเวลาให้สิวยังคงอยู่บนใบหน้านานกว่าเดิม จาก 2-3 วัน โชคร้ายกลายเป็น 7-10 วัน มันสามารถแพร่กระจายเชื้อแบคทีเรียและน้ำมัน และยังสามารถทิ้งรอยแผลเป็นบนผิวอีกด้วย มันไม่คุ้มค่าเลย! เมื่อคุณเริ่มจับที่บริเวณรอบๆหัวสิว สิ่งสกปรกและน้ำมันจากนิ้วมือของคุณอาจก่อให้เกิดแบคทีเรียเข้าไปอยู่ตามรูขุมขนซึ่งในที่สุดอาจนำไปสู่การติดเชื้อ ต้องแน่ใจว่าได้ทำความสะอาด, ปรับสภาพผิวและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นประจำ และใช้เฮอร์บาไลฟ์ สกิน เพียวริฟายอิ้ง เคลย์ มาสค์ และจำไว้ว่าอย่าไปยุ่งกับสิว!

ถาม: ทำไมฉันจึงต้องขัดผิว?
ตอบ: การผลัดเซลล์ผิวของทุกคนเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ ในความเป็นจริงแล้ว พวกเราสูญเสียเซลล์ผิวประมาณล้านเซลล์ในทุกๆนาที การใช้สครับมีส่วนช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิวได้ วัยรุ่นจะเกิดผิวใหม่ในทุกๆ 14 วัน และเมื่อเราก้าวสู่ในช่วงวัย 40 ปี รอบของการเกิดผิวใหม่แต่ละครั้งจะนานขึ้นเป็น 30-40 วัน ซึ่งจะส่งผลให้ผิวแห้ง, เป็นขุยหรือมีจุดด่างดำเกิดขึ้น การขัดผิวอย่างถูกวิธีจะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปจากผิวหน้าได้เร็วยิ่งขึ้น การขัดผิวยังช่วยขจัดความแห้ง, เซลล์ผิวที่ตายแล้วและเปิดโอกาสให้เซลล์ผิวที่ใหม่กว่าขึ้นมาแทนที่ ทำให้ให้ผิวพรรณแลดูมีสุขภาพที่ดีและกระจ่างใสขึ้น ซึ่งเฮอร์บาไลฟ์ สกิน อินสแตนท์ รีวิล เบอร์รี่ สครับ ประกอบด้วยเมล็ดบลูเบอร์รี่สำหรับการขัดผิวพร้อมด้วยโจโจ้บา บีดส์ เพื่อการขัดผิวให้เรียบเนียน

ถาม: ฉันควรทาเฮอร์บาไลฟ์ สกิน เพียวริฟายอิ้ง มิ้นท์ เคลย์ มาสค์ ไว้นานแค่ไหนเพื่อให้ได้ประสิทธิพลที่มากที่สุด?
ตอบ: คุณควรทาเฮอร์บาไลฟ์ สกิน เพียวริฟายอิ้ง มิ้นท์ เคลย์ มาสค์ ไว้อย่างน้อยสัก 5 นาทีและอาจถึง 10 นาที เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ถาม: ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าผิวของฉันแห้งหรือมัน?
ตอบ: ผิวธรรมดาถึงผิวแห้งจะมีรอยด่างที่เกล็ดของเซลล์ผิว โดยที่พื้นผิวจะปรากฎรอยหมองคล้ำและริ้วรอยที่มองเห็นได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณรอบดวงตาและเหนือริมฝีปาก การทำความสะอาดที่รุนแรง, สภาพอากาศหนาวเย็นแต่ภายในอุ่นและภูมิอากาศที่แห้งทำให้ผิวของคุณรู้สึกตึงและอ่อนไหว โชคดีที่คนที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งมักจะปราศจากหัวสิวและรอยแตก จึงควรใช้เฮอร์บาไลฟ์ สกิน ซูธติง อโล เคลนเซอร์ เป็นประจำ

ถาม: ประเภทผิวของฉันจะเปลี่ยนไปได้ไหม?
ตอบ: ผิวของคุณเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและสามารถเปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะจิตใจได้ มันสามารถแปรผันไปตามการเปลี่ยนแปลงของฤดูหรือเมื่องานเกิดความเครียดหรือเมื่อร่างกายประสบกับการแปรเปลี่ยนของฮอร์โมนหรือการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว แม้แต่ผู้ที่มีผิวพรรณแบบผสมที่มีทั้งผิวมัน, ผิวแห้ง หรือสิวมาแล้ว ในช่วงเดือนฤดูหนาว คุณอาจจะต้องการความชุ่มชื้นที่มากขึ้นเพื่อต่อสู้กับอากาศที่แห้ง ซึ่งผิวอาจต้องการความชุ่มชื้นลดลงเมื่อถึงเดือนที่อากาศชื้นหรืออุ่นขึ้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะประเมินการดูแลผิวของคุณเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าผิวของคุณได้รับสิ่งที่จำเป็น เฮอร์บาไลฟ์ สกิน ขอนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับทุกสภาพผิว: ผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง, ผิวธรรมดาถึงผิวมัน และผิวที่มีอายุเพิ่มขึ้น

ถาม: น้ำดื่มมีความสำคัญต่อลักษณะภายนอกของฉันหรือไม่?
ตอบ: ใช่ การดื่มน้ำในปริมาณมากในระหว่างวันเพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายได้รับความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมซึ่งช่วยทำให้ผิวดูอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์มากขึ้น เมื่อคุณหมั่นสร้างความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย มันจะส่งผลให้คุณดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ซึ่งรวมถึงผิวพรรณ, เส้นผมและเล็บที่มีสุขภาพดีขึ้น แนะนำว่าควรดื่มน้ำสะอาด 6 – 8 แก้วต่อวัน แต่จำไว้ว่า อย่าดื่มเครื่องดื่มใดๆมากเกินไปในเวลา 2-3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เพราะการทำอย่างนั้นอาจก่อให้เกิดรอยบวมช้ำบริเวณใต้ตาได้!

ถาม: ฉันเคยอ่านเจอมาว่า เราจำเป็นต้องเปลี่ยนยาสระผมบ้างเพราะผมของเราจะเกิดการ “เคยชิน” และไม่เกิดประโยชน์อีกต่อไป มันเป็นเรื่องจริงหรือไม่?
ตอบ: เหตุผลเดียวที่คุณจะต้องเปลี่ยนยาสระผมคือถ้าคุณเปลี่ยนผมของคุณ! การทำสี, ผมที่ผ่านกระบวนการทางเคมีหรือผมเกิดความเสียหายนั้น จำเป็นจะต้องการยาสระผมและครีมนวดที่มีสูตรเฉพาะ ในกรณีนี้ การให้ความชุ่มชื้นมากขึ้นหรือการดูแลรักษาสีผมจึงจำเป็น นอกเหนือจากเหตุการณ์เหล่านี้ คุณสามารถใช้ยาสระผมและครีมนวดที่คุณชอบได้ ลองใช้ยาสระผมและครีมนวดของเฮอร์บัล อโล เพื่อการดูแลเส้นผมที่ทำสีในแบบที่คุณต้องการ

ถาม: มีอะไรที่ฉันสามารถแก้ไขอาการ “ผมชี้ฟู” ของฉันได้ไหม?
ตอบ: ลองล้างเส้นผมด้วยน้ำเย็นหรือ-ถ้าคุณสามารถทนได้-คราวหน้าให้สระผมด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยให้เกล็ดผมของเส้นผมเรียบซึ่งจะทำให้เส้นผมของคุณดูเรียบมากขึ้น ครีมนวดที่ดีเป็นเรื่องสำคัญมาก! จำไว้เสมอว่า ควรนวดผมด้วยเฮอร์บาไลฟ์ เฮอร์บัล อโล จงแน่ใจว่าได้บีบน้ำออกจากเส้นผมให้หมาดก่อนใส่ครีมนวดเพราะน้ำจะทำให้ครีมนวดเจือจางลง

ถาม: วิธีสระผมจะทำเกิดความแตกต่างกับลักษณะและรูปแบบของเส้นผมได้หรือไม่?
ตอบ: ใช่ เชื่อหรือไม่ว่า ส่วนมากของ “วันที่ผมไม่ดี” เกิดจากตนเอง หนึ่งในสิ่งที่แย่ที่สุดที่คุณสามารถทำกับเส้นผมได้คือการล้างผมที่ไม่ถูกต้อง! เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างเต็มที่ ยาสระผมและครีมนวดส่วนใหญ่ต้องการน้ำจำนวนมากเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและสารตกค้างและให้เหลือไว้แค่ประโยชน์จากครีมนวด อย่านอนแช่ศีรษะในน้ำสบู่ที่อยู่ในอ่างอาบน้ำเพื่อล้างศีรษะและแน่ใจว่าคุณได้ล้างน้ำ 2-3 นาทีเพื่อชำระคราบยาสระผมและครีมนวดให้หมดจด หากคุณไม่ล้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดออกจากเส้นผม มันก็สามารถทำให้เกิดความมันและสิ่งตกค้าง จงทำตามขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้และผมของคุณจะรักคุณ!

ถาม: ฉันเป็นนักว่ายน้ำ และคลอรีนในสระน้ำทำลายเส้นผมของฉัน ฉันควรทำอย่างไรดี?
ตอบ: คลอรีนเป็นหนึ่งในตัวทำลายผมที่เลี่ยงไม่ได้ในสระว่ายน้ำ ในขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องเราจากเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจอยู่ในน้ำซึ่งทำให้ผมแห้งและเสียได้ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือทำผมให้เปียกด้วยน้ำที่ไม่มีคลอรีนก่อนลงสระว่ายน้ำ เส้นผมมีลักษณะเป็นรูพรุนและมีลักษณะเหมือนฟองน้ำดังนั้นจึงสามารถดูดซับน้ำได้มาก การทำผมให้เปียกก่อนลงสระจึงช่วยให้ผมดูดซับคลอรีนในน้ำได้น้อยลง และคุณยังสามารถใช้ครีมนวดผมชะโลมผมให้ทั่วก่อนลงว่ายน้ำเพราะครีมนวดจะทำหน้าที่เหมือนเป็นเกราะกำบังระหว่างเส้นผมและคลอรีน ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้คลอรีนซึมเข้าไปในเส้นผมของคุณ จงแน่ใจว่าคุณล้างผมของคุณทุกครั้งที่ขึ้นจากสระว่ายน้ำ วิธีนี้จะช่วยขจัดคลอรีนให้ออกจากเส้นผมและช่วยรักษาเส้นผมของคุณ และเมื่อคุณว่ายน้ำแล้ว ให้รีบสระผมด้วยยาสระผมและครีมนวดในทันที สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเคล็ดลับเล็กน้อยที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณได้รับการปกป้องและดูมีสุขภาพดี

ถาม: แอลกอฮอล์มีผลต่อผิวของฉันหรือไม่?
ตอบ: แอลกอฮอล์ทำให้เกิดการขับน้ำซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังแห้งและหยาบกร้าน และการได้รับแอลกอฮอล์ที่มากเกินไปสามารถนำไปสู่อาการเส้นเลือดฝอยแตกได้ แอลกอฮอล์ยังไปรบกวนการดูดซึมวิตามินบีและซี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพของผิวโดยรวม ซึ่งเมื่อบริโภคแอลกอฮอล์ที่มากเกินไปเป็นระยะเวลานานจะนำไปสู่การขาดวิตามินซี ซึ่งทำให้หลอดเลือดขยายตัวเป็นสาเหตุให้ระบบของเลือดเกิดการไหลเวียนที่ผิดธรรมชาติ แอลกอฮอล์ยังทำให้นอนไม่สนิทกระสับกระส่ายและไปลดเวลาของการหลับลึก ซึ่งการสูญเสียเวลาในการนอนหลับลึกควบคู่ไปกับการขาดน้ำ จะทำให้ผิวของคุณซีดเซียวไม่มีชีวิตชีวาและปรากฎรอยดำใต้ตาที่เห็นได้ชัดเจน ถ้าคุณคิดจะดื่มแอลกอฮอล์ ทางที่ดีคือควรดื่มน้ำเปล่าสักสองแก้วทุกครั้งที่ดื่มแอลกอฮอล์เพื่อช่วยรับมือกับอาการขาดน้ำ

ถาม: เป็นเรื่องจริงหรือเปล่าที่คุณสามารถขัดผิวของคุณได้บ่อยๆ?
ตอบ: ใช่มันเป็นความจริง! พวกเราทุกคนรักที่จะเห็นผิวของเราหลังจากการขัดผิว ซึ่งเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วจะถูกกำจัดออกไป ริ้วรอยต่างๆก็ไม่ค่อยสังเกตเห็นได้เท่าไรนักและผิวของเราก็จะดูกระจ่างใส แต่การที่ทำสิ่งดีๆถี่มากเกินไปอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ทางลบได้ การขัดผิวที่บ่อยเกินไปเป็นสาเหตุให้เกิดการผลิตน้ำมันที่มากเกินไปและอาจจะทำให้ผิวอักเสบได้ ผิวของคุณจะเกิดการระคายเคืองซึ่งคุณอาจจะสังเกตเห็นจุดที่เป็นรอยแดงได้ รอยขูดขีดเล็กๆอาจจะปรากฏขึ้นและอาจกลายเป้นรอยถลอกที่ต้องใช้เวลาในการรักษา ใช้สครับที่มีสูตรอ่อนโยนขัดผิว เช่น เฮอร์บาไลฟ์ สกิน อินสแตนท์ รีวิล เบอร์รี่ สครับ ซึ่งมีส่วนผสมของเมล็ดบลูเบอร์รี่เพื่อการขัดผิวอย่างอ่อนโยนโดยจะขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายออกไป เหลือไว้แต่ความสดชื่น, กลิ่นหอมและผิวหน้าที่ไม่ระคายเคือง แค่เพียงอย่าขัดผิวให้ถี่เกินไป!.

ถาม: เรามักจะได้ยินว่าอนุมูลอิสระทำให้เกิดความเสียหายได้ แต่อนุมูลอิสระมาจากที่ไหน?
ตอบ: เป็นเรื่องแย่เพราะอนุมูลอิสระมีอยู่ทั่วทุกแห่ง และเราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ซึ่งเราควรจะต้องปกป้องตัวเองด้วยการบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเฉพาะจุด ต่อไปนี้คือแหล่งที่มาของอนุมูลอิสระในทุกๆวัน สิ่งเหล่านี้มีผลต่อคุณแค่ไหน?
ปัจจัยทั่วไป: อายุ, การเผาผลาญ, ความเครียด
ปัจจัยด้านอาหาร: สารปรุงแต่ง, แอลกอฮอล์, กาแฟ, น้ำตาล, น้ำมันพืช, ยาฆ่าแมลง
ปัจจัยทางเคมี: มลพิษทางอากาศ เช่น ใยหิน, ก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์, คลอรีน, ควันบุหรี่ และตัวทำละลายทางเคมี
เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, กาว, สีและทินเนอร์; และยาที่ซื้อจากเคาน์เตอร์ขายยาหรือตามใบสั่งแพทย์รังสี: รังสีคอสมิก, สนามแม่เหล็กไฟฟ้า, รังสีเอกซ์เรย์ทางการแพทย์หรือทางทันตกรรม, ก๊าซกัมมันตรังสีและรังสีจากดวงอาทิตย์

ถาม: หากฉันตัดสินใจที่จะมาสค์และขัดผิวในวันเดียวกัน ฉันควรจะต้องทำอะไรก่อน?
ตอบ: ฉันจะแนะนำให้ขัดผิวก่อน เพราะมันเปล่าประโยชน์หากจะมาสค์หน้าบนเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การขัดหน้าก่อนมาสค์ทำให้คุณมีผิวหน้าที่ดี, สดชื่นพร้อมที่จะทำการมาสค์ วิธีนี้จะทำให้การมาสค์หน้าเกิดประโยชน์ได้โดยปราศจากการรบกวนจากเซลล์ผิวที่แห้งหรือตายแล้ว.

ถาม: ฉันควรทาผลิตภัณฑ์ดูแลรอบดวงตาอย่างไร?
ตอบ: ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรอบดวงตาเฮอร์บาไลฟ์ สกินโดยการใช้นิ้วนางเท่านั้น ซึ่งเป็นนิ้วที่มีการลงน้ำหนักเบาที่สุดจึงทำให้สามารถใช้แต้มผลิตภัณฑ์ลงบนผิวได้อย่างนุ่มนวล อย่าลงน้ำหนักหรือดึงรั้งผิว ค่อยๆป้ายผลิตภัณฑ์ไปที่ผิวรอบดวงตาเริ่มที่ประมาณครึ่งนิ้วบริเวณใต้ตา

ถาม: ฉันจะรู้ได้อย่างว่าผิวของฉันเป็นผิวธรรมดาถึงผิวมัน?
ตอบ: ผิวธรรมดาถึงผิวมันจะดูเงา โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีบริเวณทีโซน (จมูก, คาง, หน้าผากและแก้ม) ซึ่งบริเวณเหล่านี้จะมีต่อมน้ำมันมากว่าส่วนอื่นบนใบหน้าและดังนั้นจึงมีน้ำมันออกมามากกว่าและบ่อยกว่า โดยที่อาจจะมองเห็นรูขุมขนได้ชัด, มีสิวเกิดขึ้นมากกว่า และใบหน้ามีความไวต่อเคลนเซอร์ที่เข้มข้นและผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ผสม สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมันควรใช้เฮอร์บาไลฟ์ สกิน โพลิชชิ่ง ซิตรัส เคลนเซอร์

ถาม: สีผิวหรือเชื้อชาติมีผลต่อการดูแลผิวหรือไม่?
ตอบ: ผิวทุกประเภทมักจะมีปัญหาของแต่ละช่วงโดยไม่คำนึงสีผิวหรือเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งหรือมัน, ผิวที่มีสิว, มีรอยเหี่ยวย่น, ไวต่อสิ่งกระตุ้นหรือความเสียหายจากดวงอาทิตย์ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมักจะประสบปัญหาคล้ายๆกัน ทุกคนสามารถที่จะได้รับประโยชน์จากอาหารที่มีสุขภาพและขั้นตอนการดูแลผิวที่ดี

ถาม: บางครั้ง ฉันพบรอยแดงหรือผื่นแดงที่ใบหน้า ฉันควรที่จะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดใช่ไหม?
ตอบ: การปกป้องจากแสงแดดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน รวมถึงคนที่ต้องทรมานจากโรคโรเซชา(โรคหน้าแดง) เพราะสารบางอย่างสามารถไปกระตุ้นโรคโรเซชาได้ ดังนั้น จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวถ้าคุณมีอาการเช่นนั้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเฮอร์บาไลฟ์ไม่มีผลต่อการรักษาโรคโรเซชา.

ถาม: มีคนบอกฉันว่าฉันควรที่จะแปรงผม 100 ครั้งต่อวันเพื่อให้เส้นผมมีสุขภาพดี มันเป็นความจริงไหม?
ตอบ: การแนะนำให้แปรงผม 100 ครั้งต่อวันเคยเป็นที่นิยมปฏิบัติกันในช่วงเวลาหนึ่งและมันก็มีประโยชน์ วิธีนี้เป็นวิธีแรกเริ่มเพราะครีมนวดผมที่ดียังไม่มีจำหน่าย การแปรงผมเป็นประจำช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติที่เปรียบเสมือนครีมนวดตามธรรมชาติในผมให้ไล่ไปตามความยาวของเส้นผม ปัจจุบันนี้หลายคนมีเส้นผมที่ผ่านการทำสีหรือกระบวนการทางเคมีต่างๆ หรือเส้นผมที่ได้รับความร้อนจากเครื่องเป่าผม การดัดผม การม้วนผม เป็นต้น ซึ่งในกรณีเหล่านี้ไม่แนะนำให้แปรงผมบ่อยๆเพราะมันสามารถทำให้เส้นผมแยกและส่งผลให้เกิดเส้นผมแตกปลาย หากเส้นผมของคุณต้องพบเจอกับสิ่งต่างๆดังที่กล่าวมาข้างต้น คุณควรสระและนวดด้วยยาสระผมและครีมนวดผมเฮอร์บัล อโล

ถาม: ฉันสระผมและเป่าผมให้แห้งทุกวัน และตอนนี้ผมมันแห้งและเสีย ฉันควรจะทำอย่างไรดี?
ตอบ: บางครั้งเครื่องเป่าผมก็ให้ความร้อนมาก: การเป่าผมมากเกินไปจึงเป็นอันตรายต่อเส้นผมของคุณ ซึ่งการใช้ความร้อนในการเป่าผมสามารถทำให้ผมของคุณขาดความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่นและการสปริงตัวของเส้นผมตามธรรมชาติ! ควรปล่อยให้ผมของคุณแห้งตามธรรมชาติหากทำได้และอย่าเพิ่งเริ่มจัดแต่งทรงจนกว่าผมของคุณจะแห้งแล้วอย่างน้อย 80% วิธีนี้จะช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับเส้นผมได้ เครื่องเป่าผมที่มีตัวกระจายลมติดมาด้วยเป็นเครื่องเป่าผมที่นุ่มนวลที่สุด และถ้าคุณต้องเป่าผมหลายครั้งต่อสัปดาห์ คุณควรแน่ใจว่าได้ใช้ยาสระผมและครีมนวดผมเฮอร์บัล อโล ควบคู่ไปด้วย

ถาม: ทำไมการใช้ไนท์ครีมจึงสำคัญ?
ตอบ: เซลล์ผิวหนังจะสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่ตัวเองได้เร็วกว่าเซลล์อื่นๆในร่างกาย ช่วงเวลาเร่งด่วนสำหรับการผลิตเซลล์เกิดขึ้นขณะที่คุณกำลังนอนหลับ ในช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมส่วนเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างวัน เพราะในขณะที่เซลล์ใหม่เกิดขึ้น คุณควรที่จะใช้ไนท์ครีมที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารเพื่อดูแลเซลล์ที่เกิดใหม่ให้มีสุขภาพดี ซึ่งผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกิน จึงมีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระในไนท์ครีมสำหรับผิวทุกประเภทเพื่อช่วยต่อสู้กับสัญญาณแห่งวัย

ถาม: ฉันควรทำอย่างไรเพื่อปกป้องตัวเองจากการทำลายของอนุมูลอิสระ?
ตอบ: การรับประทานที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเป็นกลยุทธ์ที่ดีเพื่อการต่อต้านความเสื่อมวัยของร่างกาย จากการคาดคะเน มีสารต้านอนุมูลอิสระเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่เราบริโภคเข้าไปแล้วจะให้ประโยชน์ไปสู่ผิวได้จริงเนื่องจากเป็นที่ต้องการของทุกส่วนในร่างกาย ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเสริมอาหารที่สนับสนุนสารต้านอนุมูลอิสระ ตัวอย่างเช่น เฮอร์บาไลฟ์ ฟอร์มูล่า2 มัลติวิตามิน ซึ่งประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามินเอ (เช่น เบต้า-แคโรทีน) และวิตามินซีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเฮอร์บาไลฟ์ สกิน สามารถช่วยต่อสู้กับการทำลายผิวโดยการส่งสารต้านอนุมูลอิสระโดยตรงไปยังผิวหนังชั้นนอก นี่คือความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชั้นหนังกำพร้าซึ่งไม่มีเส้นเลือดที่จะลำเลียงสารต้านอนุมูลอิสระไปหล่อเลี้ยงได้โดยตรง และผิวหนังยังเป็นส่วนที่สัมผัสกับแสงแดดและอนุมูลอิสระที่เกิดจากมลภาวะ ผิวหนังยังได้รับประโยชน์จากการที่ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอกระบวนการเสื่อมวัยของผิว”

ถาม: ข้อแตกต่างระหว่างอายเจลและอายครีมคืออะไร?
ตอบ: โดยทั่วไปแล้ว อายเจลจะใช้ในช่วงระหว่างวันเพื่อช่วยให้ผิวบริเวณใต้ดวงตามีชีวิตชีวา ซึ่งให้ความเย็นที่ส่งผลให้ผิวที่บอบบางรู้สึกสดชื่นและได้รับการกระตุ้น ซึ่งเฮอร์บาไลฟ์ สกิน เฟิร์มมิ่ง อาย เจล ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ส่วนอายครีมสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันหรือกลางคืน แต่โดยทั่วไปแล้วมักใช้ในช่วงเวลานอน ซึ่งเนื้อครีมจะเข้มข้นกว่าอายเจล อายครีมให้ความชุ่มชื้นและให้วิตามินที่มากขึ้น ทดลองใช้เฮอร์บาไลฟ์ สกิน เฟิร์มมิ่ง อาย เจล และไฮเดรตติ้ง อาย ครีม เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

ถาม: มันเป็นเรื่องที่แย่สำหรับผิวใช่ไหม ถ้าฉันไม่ล้างหน้าก่อนนอน?
ตอบ: การไม่ล้างมาสคาร่าและสำอางรอบดวงตาออกก่อนเข้านอนสามารถทำให้คุณตื่นนอนมาพร้อมกับรอยบวมใต้ดวงตาและแม้กระทั่งทำให้เกิดการติดเชื้อที่ดวงตาได้ ส่วนเมคอัพอื่นๆ เช่น รองพื้น, ปัดแก้มและคอนซีลเลอร์ อาจไปปิดกั้นการหายใจของผิวและอาจทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนเป็นผลทำให้เกิดสิวได้ง่าย, ผิวดูหมองคล้ำ แม้ว่าคุณไม่ได้แต่งหน้าระหว่างวัน ผิวของคุณยังคงสะสมน้ำมัน, สิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมที่ก่อให้เกิดสิวและสีผิวที่หมองคล้ำถ้าไม่ล้างออกก่อนเข้านอน การทำความสะอาดผิวด้วยเฮอร์บาไลฟ์ สกิน เคลนเซอร์ ทุกคืนจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำ!

ถาม: ผู้ชายจะปกป้องการระคายเคืองผิวจากการโกนหนวดได้อย่างไร?
ตอบ: ผิวของผู้ชายไวต่อความรู้สึกเช่นเดียวกับผิวของผู้หญิง การโกนหนวดเป็นประจำสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองและบางครั้งยังนำไปสู่การเป็นขนคุดอักเสบได้ โลชั่นหลังการโกนหนวดส่วนมากมีเบสเป็นแอลกอฮอล์จึงมักจะก่อให้เกิดการระคายเคืองและยังไปดึงน้ำออกจากผิวอีกด้วย ดังนั้น แทนที่ใช้โลชั่นหลังโกนหนวด ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ของเฮอร์บาไลฟ์ สกิน เอนเนอร์ไจซิ่ง เฮอร์บัล โทนเนอร์ ซึ่งประกอบด้วยวิช ฮาเซล หากคุณมีขนคุดหรือผิวเป็นแผลถลอกเล็กน้อย ให้ใช้เฮอร์บัล อโล ซูธติง เจล เพื่อบรรเทาอาการ

ถาม: เป็นไปได้หรือไม่ว่าฉันล้างหน้าบ่อยเกินไป?
ตอบ: เป็นไปได้ การล้างหน้าบ่อยเกินไปสามารถทำให้ผิวระคายเคืองได้เพราะการล้างหน้าจะทำให้เกิดการล้างน้ำมันตามธรรมชาติออกจากหน้าและทำให้ผิวหน้าแห้ง คุณควรล้างหน้าสองครั้งต่อวันหากคุณมีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งและสามครั้งต่อวันหากคุณมีผิวที่มันมาก การทำสิ่งใดซ้ำๆมากๆก็อาจมากเกินไป ควรแน่ใจว่าใช้เพียงเคลนเซอร์สำหรับหน้าเมื่อล้างหน้าไม่ใช่สบู่ก้อน ซึ่งผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ สกินมีเคลนเซอร์สำหรับทั้งผิวแห้งและผิวมัน จำไว้ว่าควรล้างอย่างเบามือและใช้เพียงน้ำอุ่นในการล้างหน้า อย่าใช้น้ำที่ร้อนหรือเย็นจัดเพราะอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำเกินไปสามารถทำให้เส้นเลือดฝอยใต้ผิวเสียหายได้ และอย่าลืมที่จะตบเบาๆบนผิวที่แห้ง; ห้ามขัด!

ถาม: ผมแตกปลายสามารถซ่อมแซมได้ไหม?
ตอบ: ฉันก็หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น! แต่น่าเสียดาย วิธีเดียวที่จะกำจัดผมแตกปลายได้คือต้องตัดมันออก เพื่อให้สภาพปลายเส้นผมยังคงดีเสมอ คุณควรต้องเล็มปลายผมเป็นประจำ คุณไม่สามารถที่จะละเลยอาการแตกปลายได้เพราะเส้นผมจะยังคงแตกปลายไปเรื่อยถ้าพวกมันไม่ได้ถูกตัดออก ยิ่งคุณปล่อยให้ผมแตกปลายมากเท่าไรก็จะยิ่งส่งผลต่อผมทรงใหม่ของคุณเท่านั้น จึงควรใช้ครีมนวดผมที่ดีและมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ อย่างเช่น เฮอร์บัล อโล อย่าแปรงผมมากเกินไปและไม่ควรใช้อุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนใดๆต่อเส้นผม ขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้จะสร้างความแตกต่างให้เกิดกับสภาพเส้นผมของคุณได้อย่างแน่นอน

เฮอร์บาไลฟ์ภูมิใจที่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมขายตรงและได้ลงนามในหลัก หลักจรรยาบรรณ ของสมาคมขายตรง


th-TH | 19/7/2562 11:31:19 | NAMP2HLASPX03